Hôm nay mình viết bài này giới thiệu tới mọi người một công đoạn quan trọng không kém là cách xây dựng hồ sơ tiêu chuẩn áp dụng:
+ Bước này là bước đầu trong việc đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ ( Xây dựng tiêu chuẩn áp dụng)
+ Khi nộp hồ sơ đăng ký danh mục thì bắt buộc phải có kết quả thử nghiệm chỉ tiêu an toàn đúng theo phụ lục 2 thông tư 20/2017/TT-BNNPTNT.
PHỤ LỤC II
DANH MỤC CÁC CHỈ TIÊU KỸ THUẬT TỐI THIỂU BẮT BUỘC PHẢI CÔNG BỐ KHI XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN THỨC ĂN CHĂN NUÔI, THỦY SẢN
TT
|
Chỉ tiêu
|
Đơn vị tính
|
Hình thức công bố
|
1
|
Các chỉ tiêu cảm quan: dạng, màu
|
-
|
Mô tả
|
2
|
Độ ẩm
|
%
|
Không lớn hơn
|
3
|
Protein thô
|
%
|
Không nhỏ hơn
|
4
|
Năng lượng trao đổi (ME)*
|
Kcal/kg
|
Không nhỏ hơn
|
5
|
Xơ thô
|
%
|
Không lớn hơn
|
6
|
Canxi
|
%
|
Trong khoảng
|
7
|
Phốt pho tổng số
|
%
|
Trong khoảng
|
8
|
Lysine tổng số
|
%
|
Không nhỏ hơn
|
9
|
Methionine + Cystine tổng số**
|
%
|
Không nhỏ hơn
|
10
|
Threonine tổng số*
|
%
|
Không nhỏ hơn
|
11
|
Khoáng tổng số
|
%
|
Không lớn hơn
|
12
|
Cát sạn (khoáng không tan trong axit clohydric)
|
%
|
Không lớn hơn
|
13
|
Côn trùng sống
|
-
|
Không có
|
Thức ăn thủy sản phải thêm các chỉ tiêu sau:
| |||
14
|
Béo thô
|
%
|
Trong khoảng
|
15
|
Ethoxyquin
|
ppm
|
Không lớn hơn 150
|
16
|
Aflatoxin B1
|
ppb
|
Không lớn hơn
|
17
|
Tỷ lệ vụn nát
|
%
|
Không lớn hơn
|
18
|
Độ bền trong nước
|
Số phút quan sát
|
Không nhỏ hơn
|
19
|
Salmonella
|
CFU/25g
|
Không cho phép
|
20
|
Aspergillus flavus
|
TB/g
|
Không cho phép
|
* Không áp dụng đối với thức ăn thủy sản.
Đối với thức ăn chăn nuôi: cơ sở công bố ME phải công bố phương pháp tính.
** Bao gồm các chất thay thế Methionine.Hãy liên hệ với chúng tôi - Trung tâm Giám định và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy Vietcert - với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật đông đảo, nhanh chóng, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, hết mình vì khách hàng. Quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ, rõ ràng các thắc mắc, được tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí. Rất mong nhân được sự quan tâm và hợp tác với Quý Khách Hàng.
Xin chân thành cảm ơn!
Mọi chi tiết xin liên hệ
Trân trọng cám ơn.
Best regards,
-------------------------------------------
TRUNG TÂM GIÁM ĐỊNH VÀ CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN HỢP QUY VIETCERT
Hotline: 0905327679 ms Thủy
Email: nghiepvu1@vietcert.org
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét